Thêm 29 học viên được cấp chứng chỉ luật golf R&A Level 2

Khoá đào tạo luật Level 2 của Hội đồng trọng tài golf quốc gia được tổ chức tại sân golf Long Biên có 29 học viên đạt chứng chỉ.

Hội đồng trọng tài golf quốc gia đã hoàn thành công tác đào tạo Luật Golf năm 2023 với khoá học R&A Level 2 thu hút 42 học viên tham dự đến từ các sân golf, trung tâm, học viện golf và những người yêu golf trên khắp cả nước. Các giảng viên chính bao gồm ông Vũ Nguyên và ông Bạch Cường Khang, Phạm Hùng Thế, Nguyễn Đức Anh Vũ cùng các trợ giảng Đinh Trúc Phi và Đặng Thanh Bình.

Sau khoá học, 29 học viên đã được cấp chứng chỉ R&A Level 2 trong đo 6 học viên đạt chứng chỉ loại Giỏi (Merit). Với việc 3 trong 6 học viên đạt chứng chỉ loại giỏi là các học viên Nữ, hy vọng lực lượng trọng tài Nữ của HĐTT sẽ có thêm nhiều thành viên nữ mới trong tương lai sau các chương trình thực tập trọng tài. Thủ khoa của kỳ thi lần này là Ngô Thị Hoàng Hà đến từ sân golf Kim Bảng sẽ được mời và đài thọ toàn bộ chi phí tham gia thực tập trọng tài tại một giải đấu trong năm 2024 của VGA.

Năm trọng tài Việt Nam tham dự khoá học tại Philippines

Trước khoá đào tạo, Hội đồng trọng tài golf quốc gia đã cử 5 trọng tài tham gia khoá đào tạo luật R&A Level 3 tại Philippines gồm Nguyễn Danh Minh, Nguyễn Đức Anh Vũ, Phạm Hùng Thế, Lê Tuấn Anh và Lô Văn Bảo. Trong số này, anh Phạm Hùng Thế đã thi đỗ chứng chỉ và trở thành trọng tài R&A Level 3 tiếp theo của Việt Nam. Trước đó, Hội đồng trọng tài đã có 18 người có chứng chỉ R&A Level 3, Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu về tốc độ phát triển phong trào đào tạo và nâng cao kiến thức về Luật Golf.

Nguồn: internet