Giới thiệu chung về Driver Callaway Paradym

Gậy Driver Callaway Paradym chính là thiết kế mới nhất được Callaway tung ra vào dịp đầu năm 2023. Phiên bản driver mới được thiết kế để cung cấp MOI cao, trọng lượng chu vi có thể điều chỉnh, độ phóng cao và độ xoáy thấp phù hợp với mọi đối tượng người chơi. 

1. Giới thiệu chung về Driver Callaway Paradym

Nằm trong bộ sưu tập mới nhất đến từ Callaway, gậy golf Driver Callaway Paradym tạo nên cơn sốt trên toàn cầu khi chỉ mới vừa ra mắt. Gây ấn tượng bởi diện mạo mới đậm chất thời trang với những đường vân xanh navy nổi bật thu hút các golfer ngay từ những hình ảnh đầu tiên được hãng tung ra.

Với thế mạnh về công nghệ, Driver Callaway Paradym được các nhà chế tác gậy hàng đầu áp dụng những công nghệ sản xuất hiện đại mang đến sự dễ dàng trong những pha phát bóng đầu tiên trên sân.

2. Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật gậy golf Driver Callaway Paradym:

Hạng mục Thông số
Sản phẩm Gậy Driver Callaway Paradym
Thương hiệu Callaway
Xuất xứ Mỹ
Loại gậy Drivers
Đối tượng Nam
Loft 10.5°
Availability RH/LH
Head Volume (cm3) 460
Shaft

Ventus 5

3. Tính năng nổi bật của gậy Driver Callaway Paradigm

Phiên bản driver Paradym mới được các chuyên gia về gậy golf đánh giá cao những cải tiến trong thiết kế lẫn ngoại hình so với thế hệ trước. Bằng việc bổ sung thêm các công nghệ giúp cải tiến mặt gậy linh hoạt mang lại tốc độ và khoảng cách đánh bóng xa đáng mong đợi. Những cải tiến tiêu biểu có thể kể đến như:

3.1. Khung carbon 360°

Đây có lẽ là công nghệ nổi bật của Driver Paradym. Phần thân gậy gần như được làm hoàn toàn bằng sợi carbon thay vì chất liệu Titan truyền thống. Đây được xem là cú mở đường cho sự “chuyển đổi mô hình” mà Callaway đã tích hợp sẵn trong cách đặt tên cho mẫu driver mới này.

Khung carbon bao gồm phần crown carbon ba trục và đế carbon được rèn kỹ lưỡng giúp giảm trọng lượng hơn 44% so với khung titan. Trọng lượng phân bổ còn gia tăng thêm chỉ số MOI mang lại sự ổn định và tối đa hóa khoảng cách.

3.2. Khung tốc độ JAILBREAK A.I

Được thấy trong các mẫu Rogue ST MAX và Epic Speed ​​trước đây , Khung Tốc độ Bẻ khóa do AI thiết kế kết nối theo chiều dọc và chiều ngang của vương miện và đế để tạo ra tốc độ bóng và độ ổn định xoắn cao hơn đối với gót chân và ngón chân.

Phiên bản mới nhất của công nghệ này tiết kiệm hơn 33% trọng lượng so với các thiết kế trước đó, cho phép Callaway tăng cường độ ổn định và tốc độ bóng trên mặt gậy hơn nữa. Tương tự, mặt bóng do AI thiết kế sẽ tối ưu hóa tốc độ phóng, xoáy bóng. Tính năng lặp lại mới có trong Paradym cũng cải thiện độ phân tán ở tầm dưới, điều này sẽ giúp golfer đánh được nhiều đường thẳng hơn.

3.3. Thiết kế Face cup chất liệu Titan được rèn kỹ lưỡng  

So với trước đây, công nghệ Face cup được áp dụng ở các phiên bản gậy Hybrid và gậy Fairway Callaway thì nay đã xuất hiện trên gậy golf Driver Paradym. Qua đó, tăng thêm tốc độ bóng ở mọi điểm tác động trên bề mặt gậy. Face Cup  cùng với Forged Titan Face để tăng chỉ số COR và năng lượng truyền tới quả bóng vượt xa những gì golfer có thể nhận được. Bên cạnh đó, duy trì sự ổn định với độ chính xác cao khi va chạm bóng trên bề mặt gậy.

3.4. Trọng lượng đầu gậy tùy chỉnh

Driver Callaway Paradym có trọng lượng trượt 15g ở mặt sau của đế gậy. Trọng lượng này có thể được trượt về phía phần toe để người chơi có thể điều chỉnh trọng lượng phù hợp với khả năng đánh bóng của mình. Điều này mang lại những thay đổi đáng kể cho quỹ đạo bóng lên đến 12 yard.

Với những tính năng vượt trội mà gậy golf driver callaway paradym sở hữu đã được các chuyên gia đánh giá cao, cụ thể:

  • Tốc độ bóng qua mặt gậy nhanh hơn so với Rogue ST MAX
  • Sự ổn định đáng kinh ngạc
  • Cảm giác tổng thể tốt hơn so với Rogue ST MAX
  • Diện mạo cao cấp
  • Dễ đánh, ngay cả với tốc độ đầu gậy chậm hơn.

Qua đó giá driver callaway paradym có phần cao hơn so với các thế hệ trước và là mẫu gậy driver đáng để các golfer đầu tư cho trải nghiệm mới mẻ trên sân golf trong thời gian tới.

4. Đánh giá từ golfer

Dù chỉ mới được ra mắt và xuất hiện trong các PGA thế giới, gậy driver Callaway Paradym đã nhận được đánh giá cao bởi các chuyên gia golf quốc tế về hiệu suất đánh bóng mà gậy mang lại.

Trong bài đánh giá trên trang Pluggedingolf, golfer Matt Saternus nhận định: “ Tôi tìm thấy điểm đổi mới trên phiên bản driver Callaway Paradym chính là sự cân bằng  giữa tốc độ khởi động và vòng quay . Với đầu nghiêng 9 độ, tôi tung bóng ở góc từ 12 đến 13 độ trong hầu hết các cú đánh có độ xoáy từ giữa đến thấp. Như mong đợi, cả khởi động và quay đều khá mạnh mẽ. Callaway đang cung cấp bốn trục gậy từ Fujikura, Aldila và Project X để người chơi có thể tìm thấy cảm giác, khởi động và quay phù hợp nhất với cú swing.”

Một đánh giá khác của Neil Tappin trên trang GolfMonthly: “Driver Paradym mang lại tốc độ bóng nhảy vọt mặc dù tốc độ đầu gậy chậm hơn một chút. Góc loft bổ sung của Paradym có khả năng chiếm thêm độ xoáy của bóng – khoảng cách thực hiện tổng thể dài hơn 5 yard so với Rouge ST MAX. Có vẻ như với Paradym, Callaway đã giữ được hiệu suất thân thiện với người dùng có thể tạo nên sự khác biệt. Không cần phải vung gậy quá mạnh, tôi vẫn có thể đánh những cú đánh thẳng với khoảng cách tốt.”