Lexi Thompson sắp ra mắt PGA Tour

Shriners Children’s Open ở Las Vegas sẽ là một dịp đặc biệt trong năm nay nhờ sự xuất hiện của siêu sao LPGA Lexi Thompson khi cô nhận được lời mời từ nhà tài trợ. Màn “ra mắt” này giúp Thompson trở thành nữ golfer thứ 7 thi đấu ở hệ thống giải golf nam đẳng cấp nhất hành tinh.

Lexi Thompson to make PGA Tour debut at Shriners Children's Open | Golf News and Tour Information | GolfDigest.com

Nữ golfer 28 tuổi người Mỹ vừa có màn thể hiện xuất sắc tại Ryder Cup. Tuần này, cô sẽ tee up trong sự kiện Ascendant LPGA – sự kiện thiện nguyện quyên góp cho quỹ Tinh nguyện viên Hoa Kỳ ở Texas. Sau đó một tuần, Lexi Thompson sẽ tới Las Vegas để “ra mắt” đấu trường PGA Tour tại giải Shriners Children’s Open.

“Tôi có hai người anh trai. Từ nhỏ tôi đã rất thân thiết với cả bạn bè của hai anh, vậy nên tôi chơi với con trai rất nhiều. Tôi chưa từng nghĩ đến việc mình sẽ chơi ở PGA Tour, có thể nói là giấc mơ tôi chưa từng mơ tơi. Tôi đã học được rất nhiều điều khi chơi cùng các chàng trai và được họ truyền cảm hứng rất nhiều, vì vậy đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho tôi”, Lexi Thompson chia sẻ.

Lexi Thompson and her caddie/brother Nicholas, 2022 CME Group Tour Championship (Image via Getty)

Lexi Thompson và Anh trai Nicholas kiêm caddie  (Image via Getty)

Shriners Children’s Open 2023 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/10 trên sân TPC Summerlin – năm ngoái có chiều dài 7.255 yard, par 71. Đấu trường 132 golfer sẽ cạnh tranh quỹ thưởng 8,4 triệu đô la. Hai anh trai của Lexi Thompson đều có thẻ PGA Tour, và cô đang cố gắng thu thập nhiều thông tin nhất có thể về TPC Summerlin từ họ và dự định liên hệ với Danielle Kang – nữ golfer sống ở Las Vegas để xin một số lời khuyên. Cô cho biết, lời mời đã khiến cô bất ngờ và cô phải sắp xếp lại kế hoạch cho cuối tuần tới bởi cô không thể bỏ lỡ cơ hội có 1-0-2 trong sự nghiệp. Khi được hỏi về những kỳ vọng của cô trong tuần, Thompson cho biết cô chỉ hy vọng có thể làm tốt nhất có thể và mục tiêu trước mắt là qua cắt loại. Trước Lexi Thompson, Brittany Lincicome là nữ golfer cuối cùng thi đấu trong một sự kiện PGA Tour cách đây 5 năm. Babe Zaharias là người đầu tiên chơi ở PGA Tour vào năm 1935 tại Cascades Open. Năm 1945, Zaharias qua cắt tại Genesis Invitational. Đến nay, bà vẫn là người phụ nữ duy nhất vượt lát cắt trong một sự kiện PGA Tour. Shriners Children’s Open là giải đấu thứ ba trong lịch trình FedEx Fall của PGA Tour. Tom Kim (Hàn Quốc) đang là đương kim vô

 

Nguồn: internet