Kỹ thuật putting golf đúng và chuẩn nhất

Mục lục

  • 1 Các vị trí gạt bóng golf putting
  • 2 Mắt nhìn trên bóng
  • 3 Không gạt bóng bằng cổ tay

Putting hay còn được hiểu là một cú gạt bóng. Trong khi bạn thi đấu bóng golf nằm trong vùng green thì các bạn cần dùng đến kỹ thuật putting để đưa bóng vào lỗ. Kỹ thuật putting golf là một trong những kỹ thuật golf khó và đòi hỏi sự khéo léo bình tĩnh từ bạn. Nếu muốn trở thành một golfer chuyên nghiệp, hãy tham khảo các hướng dẫn để thực hiện một cú putting tốt sau đây:

Kỹ thuật putting golf đúng và chuẩn nhất

Kỹ thuật putting golf đúng và chuẩn nhất

Về tư thế đánh bóng : Để có một tư thế chuẩn bạn phải cầm gậy sao cho có ít thay đổi, hướng của cơ thể song song với hướng đánh golf. Quan trọng nhất là hãy giữ nguyên đầu đúng vị trí , đặt trọng tâm cơ thể dồn về phía mũi chân và hai vai không được để quá cao không nhất thiết phải nhìn thẳng xuống hướng đánh.

Kỹ thuật : Muốn có một kỹ thuật putting golf tốt thì bạn cần phải giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh, tránh sự tham gia của bàn tay, hãy tận dụng vai, cánh tay và ngực của mình để điều khiển gậy putter với nửa trên của cơ thể. Ngoài ra bạn cần cầm gậy đánh bóng không quá chặt để có thể đưa gậy đều và ổn định, tốc độ đưa gậy lên bằng với một nửa tốc độ đưa gậy xuống.

Các vị trí gạt bóng golf putting

Kỹ thuật putting golf đúng và chuẩn nhất

Bạn cần qua tâm nhất là khoảng cách của bóng, sau đó bạn phải tập trung nhiều hơn vào đường đẩy bóng và phải kiểm soát được tốc. Khi bóng ở khoảng cách 1,5 m thì bạn hãy thực hiện cú putting đúng hướng, có đường  đẩy bóng với tốc độ vừa phải, với khoảng cách 4,5 m thì bạn nên tập trung vào đường đẩy bóng nhiều hơn, chiều dài của cú đánh có độ hoàn hảo và đảm bảo đọc green tốt, đối với khoảng cách 9m bạn cần phải tập trung điều khiển được tốc độ và đường đẩy bóng để gạt đúng bóng vào lỗ golf.

Mắt nhìn trên bóng

Phụ thuộc vào phong cách gạt bóng của mỗi golfer, việc tạo hướng nhìn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong kỹ thuật putting golf. Muốn kiểm tra điểm nhìn của mắt: bạn cần phải đứng ở tư thế chuẩn bị như bình thường, sau đó thả quả bóng  từ mắt xuống, hãy để ý đến điểm giao nhau giữa bóng và mắt. Nếu mắt bạn trực tiếp nhìn thẳng thì đó chính là vị trí hoàn hảo để thực hiện cú straight- back và straight- through – Kỹ thuật putting golf

Không gạt bóng bằng cổ tay

Gạt bóng bằng cổ tay chính là điểm xấu ảnh hưởng đến kết quả gạt bóng của bạn. Để cho cổ không tác động được đến cú gạt bóng thì cần phải kiểm soát được mặt gậy, chiều dài và nhịp độ của cú gạt.Cần giữ cho tay luôn ở tư thế gậy trong lòng bàn tay, ngón tay cái đặt trực tiếp ở giữa tay cầm, vai bạn hơi củ động hướng về trước hoặc sau.

Nguồn: internet