Nguyễn Anh Minh lập kỷ lục golf Việt tại Asiad

Nguyễn Anh Minh đã kết thúc vòng 1 Asiad 19 với kết quả 68 gậy (-4).

Việt Nam đang có một lứa golfer tài năng nhất từ trước đến nay. Đó là điều có thể khẳng định khi những cái tên như Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng, Nguyễn Đặng Minh, Đoàn Uy, Nguyễn Nhất Long, liên tục lập được những thành tích tốt ở các giải đấu trong nước và cả quốc tế.

Sau những tấm huy chương tại SEA Games và Putra Cup, 4 trong số 5 golfer kể trên tiếp tục tranh tài tại sân chơi lớn nhất châu Á là Asiad 19. Trên sân West Lake International Golf Course, ở vòng đấu mở màn, Nguyễn Anh Minh đã trở thành golfer Việt Nam có thành tích 18 hố tốt nhất tại Asiad khi đạt kết quả 68 gậy (-4).

Nguyễn Anh Minh có kết quả tốt nhất trong số các golfer Việt Nam tại vòng 1 Asiad 19

Anh Minh đã ghi hai birdie ở 9 hố đầu, có bogey duy nhất trong ngày ở hố 11, nhưng ghi thêm được 3 birdie trong 7 hố cuối. Thành tích của Anh Minh ngang bằng với Shubhankar Sharma – golfer Ấn Độ đang thi đấu tại DP World Tour và kém 2 gậy so với Si Woo Kim (Hàn Quốc), hai người thi đấu cùng nhóm. Sau vòng 1, Anh Minh đang xếp vị trí đồng hạng 22.

Cùng với Nguyễn Anh Minh, 3 thành viên còn lại của đội tuyển Nam đều có kết quả âm gậy. Lê Khánh Hưng đánh 70 gậy (-2) xếp hạng T31, Nguyễn Nhất Long và Nguyễn Đặng Minh cùng đánh 71 gậy (-1), xếp đồng hạng T38.

Đây là khởi đầu rất đáng khích lệ với cả 4 thành viên đội tuyển.

Ở nhóm đầu, Yubin Jang với kết quả 61 gậy (-11) đang giữ vị trí số 1. Golfer người Hàn Quốc đã ghi tới 12 điểm birdie trong ngày và chỉ 1 bogey duy nhất. Xếp thứ 2 là Taichi Kho của Hồng Kông với kết quả 62 gậy (-10). Có 3 golfer cùng điểm 63 gậy (-9) là Cho Wooyoung (Hàn Quốc), Chen Guxin (Trung Quốc) và Masato Sumiuchi (Nhật Bản).

Ngôi sao của LIV Golf Arniban Lahiri đánh -7 gậy, hơn 1 gậy so với Sungjae Im.

 

Theo: https://vnewstoday.com/post/13456.html