Nguyễn Nhất Long đăng quang Giải vô địch golf quốc gia 2023

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, trong đó có nhà đương kim vô địch Nguyễn Anh Minh, golfer Nguyễn Nhất Long giành cúp vô địch giải golf VĐQG 2023 – Cúp Vinfast.

Nguyễn Nhất Long có lần đầu lên ngôi ở Giải vô địch golf quốc gia - Ảnh: BTC

Nguyễn Nhất Long có lần đầu lên ngôi ở Giải vô địch golf quốc gia – Ảnh: BTC

Ở ngày thi đấu cuối cùng tại Giải vô địch golf quốc gia 2023, trời đã đổ mưa. Dù vậy, các golfer đều thể hiện được hết khả năng của mình, đặc biệt là nhóm đua tranh ngôi vô địch của Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đặng Minh

Trước đó, với vòng đấu 70 gậy (-2), Nguyễn Anh Minh vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng với tổng điểm -5 và có cách biệt 1 gậy so với Nguyễn Nhất Long.

Khởi đầu vòng 4, phong độ không tốt khiến Đặng Minh bị bỏ lại phía sau. Điều này khiến ngôi vô địch Giải vô địch golf quốc gia 2023 chỉ còn là cuộc đua giữa Anh Minh và Nhất Long.

Anh Minh có khởi đầu tốt với 2 điểm par, 1 điểm birdie nhưng sau đó lại mắc 2 bogey ở hố số 6 và số 10.

Trong khi đó, Nhất Long dù mắc bogey ngay ở hố 1 nhưng ngay lập tức ghi được birdie ở hố số 2. Golfer sinh năm 2003 có điểm birdie rất quan trọng ở hố 13, qua đó có cùng điểm -4 với Nguyễn Anh Minh, tạo nên cuộc đua vô địch vô cùng hấp dẫn.

Bước ngoặt trong cuộc đua giữa Anh Minh và Nhất Long đến ở hố số 17. Lúc này, Nhất Long có được điểm par trong khi Anh Minh mất điểm par đầy đáng tiếc. Nhà đương kim vô địch có cú gạt bóng ở khoảng cách rất gần lại không thành công.

Mất một gậy ở thời điểm rất quan trọng, Anh Minh gặp bất lợi ở hố cuối cùng của giải đấu. Tại hố số 18, cả Anh Minh và Nhất Long đều có điểm par, đồng nghĩa với việc ngôi vô địch thuộc về Nguyễn Nhất Long với thành tích -4, hơn Anh Minh 1 gậy.

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Nhất Long giành chức vô địch Giải vô định golf quốc gia. Trước đó, golfer 20 tuổi về nhất vòng loại tuyển chọn đội tuyển golf Việt Nam tham dự ASIAD 19, giành chức vô địch nam nghiệp dư quốc gia 2023. Hiện tại, golfer sinh năm 2003 đang đứng hạng 789 nghiệp dư thế giới.

Ở bảng nữ, Lê Chúc An có lợi thế lớn trước các đối thủ khi tạo ra khoảng cách tới 7 gậy sau vòng 3. Golfer 15 tuổi dù không ghi được điểm birdie nào nhưng vẫn giữ chắc ngôi đầu tới những hố cuối cùng (+3), giành chức vô địch với thành tích chung cuộc +5 sau 5 ngày thi đấu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Khuê Minh (+13), Bảo Nghi (+19)…

 

Theo: Đức Khuê

https://tuoitre.vn/nguyen-nhat-long-dang-quang-giai-vo-dich-golf-quoc-gia-2023-20230811181250427.htm